WordPress.org

Codex

Attention Interested in functions, hooks, classes, or methods? Check out the new WordPress Code Reference!

vi:Mới làm quen với WordPress - Bắt đầu từ đâu?

Bản Nháp

Trang này được đánh dấu là bản nháp. Bạn có thể giúp đỡ WordPressVN bằng cách hoàn thiện trang này.

--- Bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cài đặt ---

Nếu bạn mới bắt đầu với WordPress và bạn đang lo lắng về việc nên bắt đầu từ đâu, bạn đã đến đúng nơi bạn cần! Để bắt đầu với WordPress, bạn chỉ cần thực hiện từng bước một rất đơn giản. Hãy nhớ, nếu bạn cần trợ giúp, có nhiều tùy chọn để hỗ trợ bạn được liệt kê trong bài viết này. Chào mừng bạn đến với thế giới sôi động của WordPress!

Bước một - Đọc

Trước khi bạn đầu tư thời gian và công sức vào việc cài đặt WordPress, có một số tài liệu bạn cần phải đọc. WordPress là một sản phẩm tuyệt vời, rất dễ dàng sử dụng, khá mạnh mẽ, nhưng chưa chắc nó đã là phần mềm phù hợp cho tất cả mọi người. Giống như việc xây dựng một căn nhà, bạn phải sử dụng những công cụ phù hợp mỗi công việc khác nhau. Hãy xem xét việc tạo ra một file PDF để đọc trong thời gian rỗi của bạn.

Bước hai - Lập kế hoạch

Trên cơ sở các thông tin mà bạn đã đọc, bao gồm cả hướng dẫn về việc cài đặt WordPress, bạn nên có một danh sách liệt kê những thứ bạn cần, và những việc bạn cần phải làm. Nếu chưa có, hãy làm danh sách đó ngay bây giờ - và hãy chắc chắn rằng nó bao gồm các thông tin sau:

Các tài liệu sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách WordPress làm việc và làm thế nào để lập một kế hoạch cho trang WordPress của bạn:

Để lập một bản kế hoạch, điều quan trọng là phải xác định được mục đích mà bạn muốn sử dụng WordPress trên trang web của bạn. Here are some questions to ask yourself. Hãy tạo một danh sách các câu trả lời, và có thể thêm vào bản kế hoạch của bạn.

  • Will you install WordPress in the root directory, subdirectory, or you just want to make a test site to make sure you want to use it?
  • Have you made a list of your site Categories? Understand that WordPress can only order Categories alphabetically by name or by ID (order entered through the Manage > Categories screen), so if the display order of your Categories is important to you, start making your list of Categories.
  • Have you made a list of Pages you may want to add to your site, such as About, Contact, or Events?

Bước ba - Cài đặt WordPress

Với thông tin trên và bản kế hoạch của bạn, bây giờ là lúc để cài đặt WordPress.

Bước bốn - Thiết lập WordPress

With your installation complete, it's time to set up WordPress so it will work the way you want it to work. As you change various settings, it is recommended you view how those changes impact your site by frequently clicking the View Site link at the top of the Administration Screen. Though you may choose to do these steps in any order, your site will cause you fewer problems if you proceed in the following order:

Hãy dành thời gian để khám phá trang WordPress Codex, các trang tài liệu hướng dẫn chính thức dành cho WordPress. Bạn cũng có thể sẽ tìm thấy thông tin hữu ích bằng cách đọc các bài học WordPress, và các tài liệu hữu ích sau:

Chủ đề và giao diện

Với phiên bản mới WordPress 1.5, bạn có thể thay đổi giao diện của trang web WordPress chỉ với vài lần bấm chuột. Dưới đây là danh sách các nguồn và các thông tin về việc thay đổi giao diện của trang web của bạn với WordPress Themes.

At this point, there may be something about your Theme choice that is bothering you, or, you really want to get your hands dirty understanding how your WordPress Theme works. These simple guides to help customize your WordPress Theme:

Nếu bạn muốn tạo ra một giao diện WordPress mới, hoặc làm các renovations, hoặc thậm chí thiết kế giao diện WordPress để phát hành công khai, bạn sẽ cần phải làm quen với HTML, XHMTL, và CSS. Các tài liệu sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu:

If you want a custom-made WordPress Theme created especially for you by expert web-designers, it is recommended you search for qualified web-designers on the Internet, or look in your local community, or draw from the List of Recommended Web Page Designers by Laughing Squid.

Adding Plugins

Có rất nhiều tập lệnh và chương trình "add-on" cho WordPress gọi là Plugins, nó làm tăng thêm nhiều khả năng, sự lựa chọn, và các tùy chọn của bạn vào trang web WordPress. WordPress Plugins làm nhiều việc, bao gồm; tùy biến các kết quả về thông tin của trang web của bạn , thêm các dự báo thời tiết, thêm khả năng kiểm tra chính tả, và tuỳ chỉnh cách trình bày các danh sách bài viết và acronyms. Để biết thêm thông tin để làm việc với Plugins, và nơi tìm WordPress Plugins trong trang web của bạn:

Advanced Use of WordPress

Now that you are familiar with the basic features and functions of how WordPress works, it might be time for you to plunge deeper into the power of WordPress. The links below will expand your familiarity with PHP, HTML, XHTML, and CSS:

Need More Help

As simple and easy as it is to use WordPress, if troubles arise, if something is confusing, if things aren't working, don't despair because help is available! Even though WordPress is free and open source, there are literally hundreds of volunteers eager to help you. Here are some helpful resources for WordPress:

And Finally

Now that you're a full fledged WordPress user, consider contributing to the WordPress Codex, Support Forum, Development, and other volunteer efforts that keep WordPress going. WordPress is free and totally supported by volunteers, and your help is needed.

Tham khảo

Chọn_host_cho_WordPress